[hoá 10]hh chất!!!

L

loveyou_loveme_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,42g hh gồm CaCO3 và MgCo3 vào dung dịch HCl dư, khí sinh ra đc dẫn vào dung dịch có chứa 0,0225mol Ba(OH)2 rồi lọc bỏ kết tủa, cho H2SO4 dư vào nước lọc lại thấy tạo thành 1,7475g kết tủa nữa. tính m của muối trong hh ban đâu.:)>-:)>-:)>-
 
I

inujasa

[TEX]n_{Ba(OH)_2du}=1,7475/233= 0,0075[/TEX]
Vì Ba(OH)2 dư nên nBa(OH)2 = nCO2 = 0,0225-0,0075 = 0,015
BTNT Cacbon: x + y = 0,015
100x + 84y = 1,42
=> x=0,01;y=0,005
mCaCO3 = 0,01.100 = 1(g)
mMgCO3 = 0,42(g)
 
Top Bottom