[hoá 10] hh Al, Fe, Cu

P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh G ở dạng bột gồm Al Fe Cu
hoà tan 23,4g G vào bình bằng 1 lượng dư H3SO4 đặc nóng thu dc 15,12l khí SÒ
cho 23,4g G vào bình chứa 850ml dd H2SO4 1M loãng dư sau khi p/ứ hoàn toàn thu dc khí B dẫn từ từ toàn bộ lượng khí B vào ống chứa bột CuO dư nung nóng thấy khối lượng chất rắn trong ống giảm 7,2g so vs ban đầu
a)viết PTPU xảy ra
b) tính tp % theo khối lượng mỗi chất trong hh G:)>-


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

cho hh G ở dạng bột gồm Al Fe Cu
hoà tan 23,4g G vào bình bằng 1 lượng dư H3SO4 đặc nóng thu dc 15,12l khí SÒ
cho 23,4g G vào bình chứa 850ml dd H2SO4 1M loãng dư sau khi p/ứ hoàn toàn thu dc khí B dẫn từ từ toàn bộ lượng khí B vào ống chứa bột CuO dư nung nóng thấy khối lượng chất rắn trong ống giảm 7,2g so vs ban đầu
a)viết PTPU xảy ra
b) tính tp % theo khối lượng mỗi chất trong hh G
Pt em tự viết nhé
_G + H2SO4 đn:
2Al =>3SO2
a mol....1,5a
2Fe =>3SO2
b mol...1,5b
Cu=>SO2
c mol...c
Theo bài ra ta có
27a + 56b + 64c=23,4 (1)
1,5a + 1,5b + c=15,12/22,4=0,675 (2)
_G + H2SO4 loãng (đã loãng dư rồi thì cho V với Cm làm gì nhể/:))
2Al=> 3H2
a.........1,5a
Fe => H2
b.........b
CuO + H2=>Cu + H2O
m giảm là mO: =>nO=7,2/16=0,45=nH2O=H2
=> 1,5a + b=0,45 (3)
Từ 1, 2, 3=>a=0,2; b=c=0,15
=>%mAl=0,2.27/23,4 .100=23,08%
%mFe=0,15.56/23,4.100=35,9%
%mCu=0,15.64/23,4 .100=41,02%
 
Top Bottom