Hoá 10 Help !!!

A

ahcanh95

Vì P = E

nên tổn E cùng là tổng P

Vì đó là 3 số hiệu n tử liên tiếp lneen có: p + (p +1 ) + (p+2 ) = 45

=> p = 13,-> A, B , C là 13, 14, 15
 
A

ahcanh95

ko hiểu chỗ nào?

Trong nuyên tử, số proton = số electron thì biết rùi nha, => tổng electron = tổng proton

vì A, B C có số hiệu nguyên tử liên tiếp hay chúng hơn kém nhau 1 lần.

Gọi proton của A là P => B là p+ 1, của C là P + 2

giẩi ra tìm kết quả.
 
Last edited by a moderator:
T

thedeadking

Ý tớ muốn hỏi là tại sao bạn suy ra được A,B,C = 13,14,15 trong khi không có số nào để tính ???
 
A

ahcanh95

thì đấy: tổng là P + (P + 1) + ( p +2 ) = 45=> 3P + 3 = 45 ( tổng P = tổng e) => P = 13.

A là nhỏ nhất => A = 13, đến B = 14, c= 15
 
Top Bottom