[hóa 10] help

P

panda_funny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3.25 g hh X gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại M ( hòa trị 2) tan hoàn toàn vào nước tạo thành đ D và 0.045 mol H2. Chia D thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 : đem cô cạn thu đc 2.03 gam chất rắn A
Phần 2 : Cho tác dụng với 100ml đ HCl 0.35 M tạo kết tủa B
a/ Tính khối lượng nguyên tử của 2 KL trên. Tính số gam mỗi kim loại trong hh ban đầu.
b/ Tính khối lượng kết tủa B ( biết H=100%)
 
L

love.chemistry

..........[/COLCho 3.25 g hh X gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại M ( hòa trị 2) tan hoàn toàn vào nước tạo thành đ D và 0.045 mol H2. Chia D thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 : đem cô cạn thu đc 2.03 gam chất rắn AOR]
 
Last edited by a moderator:
T

trieu_bg

Cho 3.25 g hh X gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại M ( hòa trị 2) tan hoàn toàn vào nước tạo thành đ D và 0.045 mol H2. Chia D thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 : đem cô cạn thu đc 2.03 gam chất rắn A
Phần 2 : Cho tác dụng với 100ml đ HCl 0.35 M tạo kết tủa B
a/ Tính khối lượng nguyên tử của 2 KL trên. Tính số gam mỗi kim loại trong hh ban đầu.
b/ Tính khối lượng kết tủa B ( biết H=100%)
gọi A có hoá trị I
___B có hoá trị II
vì dd D ko có kết tủa----> B tan hết trong kiềm.mà B có HT II------> B là Kẽm:Zn
pthh: 2A + 2H2O ------> 2AOH + H2
_____x x 1/2x
______Zn + 2AOH --------> A2ZnO2 + H2
y 2y y y

*klg lúc đầu=Ax+65y=3,25(I)
*nH2=1/2x+y=0,045(II)
*klg chất rắn=(A+17)(x-2y) + (2A+97)y=4,06
<=>Ax+17x+63y=4,06(III)
giải 3 pt trên là ra:A=39--->A la Kali:K
sau đó làm phần b thì ko nhầm nó sẽ có 2 PTHH
tạo kết tủa Zn(OH)2 sau đó bị hoà tan 1 phần
__________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom