[hoá 10]help với pà con cứu!cứu

T

thanhiklm

A

anhtraj_no1

hòa tan hoàn toàn 33,6(g) kim lọai A vào 200(g) dung dịch HCl sau phản ứng dung dịch thu dược khối lượng 232,4(g)
a) xác định tên kim lọa
b) viết phương trình phản ứng xảy ra khi ta cho A+02,H2SO4(loãng)

A + xHCL -------------> ACLx + [tex]\frac{x}{2}[/tex] H2

33,6...200....................232,4......1,2

m H2 = 1,2 => n H2 = 0,6

nA = [tex]\frac{0,6}{x}[/tex]

=>M A = 33,6 : 0,6 = 56

=> Fe
b,

PTHH thì bạn có thể tự viết được màk
 
X

xuanquynh97

Đốt cháy hoàn toàn 2,37 g đơn chất X trong Oxi. Cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ hết vào 50ml d d NaOH 25% có khối lượng riêng là 1,28 g/ml được d d A. Nồng độ của NaOH trong d d đó giảm 1/4 so vs ban đầu. d d A có khả năng hấp thụ tối đa 8,96l CO2 ở đktc
a) Xác định X và các sản phẩm đốt cháy
b) Nếu phương pháp điều chế X
 
C

cobemattroi_jp

không biết X là phi kim hay kim loại sao bạn ************************************************************************************??????
 
T

thanhiklm

còn bạn nào khác nữa không mình muốn bạn trình bày chặt chẽ hơn kia hjk! mốt mình kiểm tra rùi
 
N

nangtien_lonton

* TH1 : X là KL nhóm IA hoặc IIA
X cháy trong O2 tạo bazơ tan ( vì nếu bazơ k tan thì k làm tăng khối lượng dd NaOH ban đầu => nồng độ % NaOH k đổi )
dd A gồm 0,4 mol NaOH và bazơ tan mới tạo đc
Tuy nhiên n_CO2 max pư vs A = 0,4 mol = n_NaOH ( vô lý ) vì CO2 còn pư thêm vs X (OH)n nữa !
__________NaOH + CO2 => NaHCO3
Loại TH1

* TH2 : X là PK
n_NaOH pư = 0,1 mol => n_NaOH dư trong A = 0,3 mol
0,3 mol NaOH này pư tối đa vs 0,3 mol CO2 thêm lúc sau cùng
Như vậy còn 0,1 mol CO2 pư vs muối trung hòa => pư duy nhất đc vs Na2CO3
=> n_Na2CO3 = 0,1 mol => n_NaOH pư vs X2On (CO2) lúc đầu = 0,2 mol ( vô lý )
Loại TH2

* TH3 : X là ntố lưỡng tính
Phần này thì đơn giản r, nhưng mình tìm ra X là Al, m_X = 2,7 g ( chắc bạn đánh nhầm :D)

Lâu k sờ đến hóa 9, qên n` qá @-) Có j sai bạn nói nhá \m/
 
Top Bottom