[Hoá 10]Help !!!! Need help !!!!!!!!

H

hoangtu_faithful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này mình ngu Hóa quá có ai bí quyết gì giúp mình với nha sắp thi rùi àh !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Thanks nhá !!!!!!!!!!!
Có bài tập nào phổ thông send cho mình với nha !!!!!!!

@Chú ý: Cách nêu vấn đề ở topic
(ko nên đưa vấn đề 1 cách chung chung như này).Mong bạn rút kinh nghiệm
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_a

Ồ ! Lớp 10 thì mới ở đây nhỉ !
mình cho bạn mấy bài này dễ lắm !!

1. Ở 25 độ C tốc độ phản ứng là 1,3 mol/l.ph. Hỏi ở 85 độ C thì tốc độ phản ứng là bao nhiêu. Biết khi nhiệt độ tăng lên 10 độ C thì tốc độ phản ứng tăng 2 lần

2.Cho cân bằng N2O4=2NO2
Cho 18,4 gam N2O4 vào bình chân không dung tích 5,9 lít ở 27 độ C. Khi đạt tơí trạng thái cân bằng. áp suất đạt 1 atm. Cùng với khối lượng đó của N2O4 nhung ở nhiệt độ 110 độ thì ở trạng thái cân bằng nếu áp suất vẫn bằng 1 atm thì thể tích hốn hợp khí đạt 12,14 lít .
a, Tính % N2O4 bị phân huỷ ở mối nhiệt độ trên
b, Tính K ở hai nhiệt độ trên từ đó rút ra phản ứng toả hay thu nhiệt

3. Có 200 ml dung dịch loãng A chứa 2 axit HCl và H2SO4. Cho A gam bột Mg vào dung dịch B và có V ml khí bay ra. CHia dung dịch B thành 2 phần bằng nhau :
a, cho từ từ dd NaOH 1M vào 1/2 dd Bđến khi vừa trung hoà thì đã dùng 40 ml, nếu tiếp tục cho NaOH vào đén dư được kết tủa. Tính a và V (đktc)
b, Cho dư dd BaCl2 vào 1/2 dd B còn lại dc 1,165g kết tủa trắng. Tính nồng độ mol/l mỗi axit trong A ban đầu.

4.Hoà tan hoàn toàn 1 oxit sắt bằng H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2 duy nhất. Trong 1 thí nghiệm khác ta lấy 1 lượng sắt có trong A g oxít sắt trên rồi hoà tan hoàn toàn bằng H2SO4 đặc nóng được khí SO2 nhiều gấp 9 ở thí nghiệm 1 .Xác định công thức oxit sắt
 
B

b1.pro

Cho luôn cái bài giải đi bạn ^^. Cảm ơn nhiều !
.............................
 
K

kingvip

lan_anh_a bạn cho hơi quá rồi đấy . Cái này của chuyên mà ^^! theo tui là thế cơ bản đâu có đâu ^^! Cho cả bài nhiệt động nữa đấy ^^!
 
L

lan_anh_a

Ơ! Cái này của chuyên á ? Mình có học chuyên đâu !Đấy là mấy bài cô giáo mình cho mình nghĩ mình học dốt nhất lớp mà còn hơi biết làm thì chắc là đối với các bạn ở đây thì phải dễ quá chứ nhỉ ?
Chết rồi thế thì lúc nào mình sẽ tìm các bài dễ hơn nữa cho còn bây giờ mình phải ôn để mai kiểm tra anh đây !
bbbbbbbb
 
N

nhokmaruco

Có mí bài này hay nè, vì bây h toàn thi trắc nghiệm, nên nhớ là làm mí bài này theo kỉu nhanh+ ngắn gọn, mà dễ hiểu nha,mà mí bài nè cực kì phổ thông lun
1. Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 3 oxit Fe ( FeO, Fe2O3, Fe3O4) bằng dd
H2SO4 đặc nóng, thu được 2,24 l khí SO2 (ĐKTC) . Cô cạn dd sau phản ứng đưcợ 240 g muối khan. Tính m
2. Đốt cháy hoàn toàn 3 g FeS2 đưcợ a gam SO2, oxi hóa hoàn toàn a g SO2 đưcợ b gam SO3. Cho tác dụng hết dd BaCl2 dư, tính khối lg chất rứan tạo thành
3. Thêm 1,9 g MnO2 vào 172,5 g hỗn hợp muối X gồm KCl, KClO3. Trộn kĩ và đun nóng hõn hợp đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn có kl 136 g. Tính % khối lg của X
 
Z

zero_flyer

1. Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 3 oxit Fe ( FeO, Fe2O3, Fe3O4) bằng dd
H2SO4 đặc nóng, thu được 2,24 l khí SO2 (ĐKTC) . Cô cạn dd sau phản ứng đưcợ 240 g muối khan. Tính m

[TEX]n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,6[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,6.3+0,1=1,9[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=1,9[/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
m=240+0,1.64+1,9.18-1,9.98=94,4g

2. Đốt cháy hoàn toàn 3 g FeS2 đưcợ a gam SO2, oxi hóa hoàn toàn a g SO2 đưcợ b gam SO3. Cho tác dụng hết dd BaCl2 dư, tính khối lg chất rứan tạo thành

[TEX]n_{FeS_2}=0,025[/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố S
[TEX]n_{BaSO_4}=2n_{FeS_2}=0,05[/TEX]
m=11,65g

3. Thêm 1,9 g MnO2 vào 172,5 g hỗn hợp muối X gồm KCl, KClO3. Trộn kĩ và đun nóng hõn hợp đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn có kl 136 g. Tính % khối lg của X

cái này quên ko biết có phản ứng gì nên ko biết làm :p
 
L

lan_anh_a

Ồ ! Lớp 10 thì mới ở đây nhỉ !
mình cho bạn mấy bài này dễ lắm !!

1. Ở 25 độ C tốc độ phản ứng là 1,3 mol/l.ph. Hỏi ở 85 độ C thì tốc độ phản ứng là bao nhiêu. Biết khi nhiệt độ tăng lên 10 độ C thì tốc độ phản ứng tăng 2 lần

2.Cho cân bằng N2O4=2NO2
Cho 18,4 gam N2O4 vào bình chân không dung tích 5,9 lít ở 27 độ C. Khi đạt tơí trạng thái cân bằng. áp suất đạt 1 atm. Cùng với khối lượng đó của N2O4 nhung ở nhiệt độ 110 độ thì ở trạng thái cân bằng nếu áp suất vẫn bằng 1 atm thì thể tích hốn hợp khí đạt 12,14 lít .
a, Tính % N2O4 bị phân huỷ ở mối nhiệt độ trên
b, Tính K ở hai nhiệt độ trên từ đó rút ra phản ứng toả hay thu nhiệt

3. Có 200 ml dung dịch loãng A chứa 2 axit HCl và H2SO4. Cho A gam bột Mg vào dung dịch B và có V ml khí bay ra. CHia dung dịch B thành 2 phần bằng nhau :
a, cho từ từ dd NaOH 1M vào 1/2 dd Bđến khi vừa trung hoà thì đã dùng 40 ml, nếu tiếp tục cho NaOH vào đén dư được kết tủa. Tính a và V (đktc)
b, Cho dư dd BaCl2 vào 1/2 dd B còn lại dc 1,165g kết tủa trắng. Tính nồng độ mol/l mỗi axit trong A ban đầu.

4.Hoà tan hoàn toàn 1 oxit sắt bằng H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2 duy nhất. Trong 1 thí nghiệm khác ta lấy 1 lượng sắt có trong A g oxít sắt trên rồi hoà tan hoàn toàn bằng H2SO4 đặc nóng được khí SO2 nhiều gấp 9 ở thí nghiệm 1 .Xác định công thức oxit sắt

1. Cứ 10 độ C tốc độ p/u tăng 2 lần
Từ 25 độ C đến 85 độ tăng nhiệt độ là 60=> Số lần tăng nhiệt độ là 6 lần
Tốc độ p/ư tăng 2^6 = 64 lần
=> Tốc độ p/ư ở 85 độ C là 1,3.64=83,2 mol/l.ph

2.Số mol N2O4 ban đầu là 18,4:92=0,2 mol
a,
[TEX]N_2O_4 = 2NO_2[/TEX]

ban đầu : ..0,2...0
p/ư": ...x....2x
sau: ...0,2-x....2x
=> mol khí sau p/ư là 0,2+x
ở 27 :
[TEX]0,2+x=\frac{1.5,9}{22,4}*\frac{273}{273+27}=0,23969[/TEX]
=>x=0,03969
=>% N2O4 p/h = 19,845%
Ở 110 độ % N2O4 p/h = 93,15 %

b,ở 27* K= 0,0066
ở 110* K=0,8347

Ta thấy khi nhiệt độ tăng số mol N2O4 bị phân huỷ tăng và K tăng => p/ư thu nhiệt

.........Bây giờ ở mọi nơi đều thi trắc nghiệm thế mà bọn mình toàn tự luận ... khổ ghê !!
 
Last edited by a moderator:
T

tui_kien

Mình thích tự luận chứ, tự luân thì công bằng hơn. Học hóa toàn trắc nghiệm cũng không hay đâu bạn ạ!
 
Top Bottom