hóa 10, help me

Status
Không mở trả lời sau này.
0

08021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ khi thực hiện este hoá 1 mol [TEX]CH_3COOH[/TEX], 1 mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX]. lượng este lớn nhất thu được là [TEX]\frac{2}{3} mol[/TEX]. để đạt hiệu suất là 90% tính theo [TEX]CH_3COOH[/TEX], khi tiến hành este hóa, 1mol [TEX]CH_3COOH[/TEX] cần số mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX] là bao nhiêu? (biết các phản ứng este hóa ở cùng nhiệt độ)
2/ ở [TEX]t^0C[/TEX], tốc độ phản ứng hóa học là v. để tốc độ phản ứng trên là 8v thì nhiệt độ cần thiết là bao nhiêu? (biết nhiệt độ tăng [TEX]10^0C[/TEX], thì tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần)
 
P

prince_internet

1/ khi thực hiện este hoá 1 mol [TEX]CH_3COOH[/TEX], 1 mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX]. lượng este lớn nhất thu được là [TEX]\frac{2}{3} mol[/TEX]. để đạt hiệu suất là 90% tính theo [TEX]CH_3COOH[/TEX], khi tiến hành este hóa, 1mol [TEX]CH_3COOH[/TEX] cần số mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX] là bao nhiêu? (biết các phản ứng este hóa ở cùng nhiệt độ)
2/ ở [TEX]t^0C[/TEX], tốc độ phản ứng hóa học là v. để tốc độ phản ứng trên là 8v thì nhiệt độ cần thiết là bao nhiêu? (biết nhiệt độ tăng [TEX]10^0C[/TEX], thì tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần)
a) 0,9 mol


b) Vì bạn chưa cho rõ [TEX]t^o[/TEX] ban đầu nên đáp số cũng ko phải là số cụ thể.
Theo đề ta có:

[TEX]v = v_o + 2^(\frac{t - t_o}{10})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{v}{v_o} = 2^(\frac{t - t_o}{10})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8 = 2^(\frac{t - t_o}{10})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2^3 = 2^(\frac{t - t_o}{10})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{t - t_o}{10} = 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = 30 + t_o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

bạn ơi
câu 1 đáp án là 2,925 mol cơ?????????????????????????????????????????????????????
 
P

prince_internet

ò. Để mình kiểm tra lại ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vietanh195

hehe

* CH3COOH + C2H5OH <-> CH3COOC2H5 + H2O
bd : 1 ............ 1 ................. ..... 0 .... ..... ......... 0 ..... ....... (mol)
cb : 1/3 .... ...1/3 ..................... 2/3 .... .... ......2/3


=>k= (2/3)^2/(1/3)^2 =4

* CH3COOH + C2H5OH <-> CH3COOC2H5 +H2O
BĐ: 1 ............... X ........ ............ 0 ............ ..... 0
CB: 0.1 .... ......... X- 0.9 ...... ........ 0.9 .......... 0.9

=> (0.9)^2/ {0.1(x-0.9)} =4
=> x= 2.925:D:D
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom