[hoá 10]help me! bài khó quá

H

hungdaovuong96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu hình electron ngoài cùng của nguyên tử nguyên tố X là 5P (mũ)5 . Tỉ số N và Z (N :Z) bằng 1.3962 . Số N của X bằng 3.7 lần số N của nguyên tố Y . Khi cho 4.29 gam nguyên tố Y tác dụng với lượng dư X thì thu được 18.26 gam sản phẩm có công thức XY . Hãy xác định đơn vị điện tích hạt nhân của X và Y . Viết cấu hình electron của nguyên tố Y
 
A

alexandertuan

đầu tiên để xác định X ta viết cấu hình E
xác định được Zx=53(tự viết nhé ban)
là Iot Ta có Nx/Zx=1,3926\RightarrowNx=73.9986\RightarrowAx=126,9986
Có được Nx ta dễ tính được Ny= cách lấy Nx/3( theo giả thiết)\RightarrowNy=20
Ta có X + Y \Rightarrow XY
? 4,29 18,26
áP DỤng ĐL BẢO TOÀN kHỐI LƯỢNG \RightarrowmX=13,97
X + y \Rightarrow xy
126,9986 ?
13,97 4,29
gải ra ta được y gần = 40
vẬY zy=20
(%)(%)(%)(%)(%):khi (79)::khi (79):
 
Top Bottom