hóa 10 hay

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh 6,4 g X gồm Mg và Fe pư với hh khí Y gồm Cl2, O2 có tỉ khối so với H2 là 26,5. sau pư thu được hh Z gồm các oxit : Fe3O4 và MgO , các muối clorua (ko còn khí dư) . hòa tan Z bằng 120ml dd HCl 2M vừa đủ thu được dd T. cho AgNO3 dư vào T thu được 56,69 g kết tủa. tính khối lượng các kim loại trong X :D:D:D
 
Q

quangphap208@gmail.com

từ tỉ khối suy ra tỉ lệ số mol của Cl2/02=7/6
mà tổng H =>H20=> số mol 0=1/2 H+=0.12 mol=>02=0.06 mol
=>tổng Cl=0.14 mol
56.69 kết tủa =AgCl+Ag (do Fe 2+ tác dụng với Ag+)
mà tổng Cl=0.14+0.12(HCl)=>số mol Ag=số mol Fe 2+=0.02 mol
gọi x là số mol Fe ,y là số mol Mg
Từ tổng khối lượng =>56x+24y=6.4
Mặt khác bảo toàn e
Ta có x*3+y*2=2*số mol Cl2+4*số mol 02+0,02*1(Ag +)
=>x=0.08 y=0.08
m Fe =4.48 m Mg=1.92
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom