Hoá 10 hay

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu hìng e ngoài cùng của nguyên tố X là 5 p$^5$. Tỉ số notron va đthn là 1,3962. Số nơtron của X=3,7 lần số nơtron của nguyên tử thuộc nguyên tố Y. khi cho 4,29 g Y phản ứng với lượng dư X thì thu được 18,26g sản phẩm có CT là XY. Nguyên tố X, Y lần lượt là:
A. Canxi và Iot
B.Natri và Iot
C.Kali và Iot
D. kali và Clo
 
A

alexandertuan


$N_X$=1,3962$Z_X$
cấu hình e ngoài cùng của x là 5$p^5$ \Rightarrow x là Iot
I có $Z_X$=53 \Rightarrow $N_X$=74
2Y.......... +............. $I_2$...... ..........2YI
2Y----------------------------254 + 2Y
4,29---------------------------------18,26
Y=39 là K
Kali và Iot
 
Top Bottom