Hoá 10 hay

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nung 15,8 gam KMnO4 trong một thời gian thu được chất rắn X và V lít khí oxi cho X tác dụng với 1 lượng dư HCl đặc thấy thoát ra 4,256 lít clo Tìm V
2, Khử hoàn toàn m gam MxOy cần dùng vừa đủ 17,92 lít khí CO thu được a gam kim loại M . Hoà tan hết a gam M bằng dung dịch axit sunfuric đặc nóng thu được 20,16 lít SO2 tìm công thức MxOy
3, Cho 12,8 gam A gồm Mg và Fe tác dụng với 500 ml H2SO4 1M thu được dung dịch B và 8,96 lít khí. Chứng minh rằng axit dư sau phản ứng trên
4, Cho 35,6 gam Na2SO3 và NaHSO3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 16,4 gam tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
 
T

thutuanprocute

Chủ đề: Hoá 10 hay Trả lời cho chủ đề

@-) Giai[/COLOR]
Cau 1 ne[/COLOR]
2KMnO4 = K2MnO4+MnO2+O2
MnO2 +4HCL= Mncl2+2H2O+CL
n KMnO4 = 0,1
suy ra n O2=0,1/2=0,05 suy ra V=0,05 nhan 22,4 =11,2 lit
cau 3
tu viet phuong trinh
ta co neu axit het thi n H2= n H2SO4 = 8,96/22,4=0,4 < 0,5 vay axit dư sau phản ứng trên[/COLOR]
cau 2 that la vo li
icon8.gif
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

1, Nung 15,8 gam KMnO4 trong một thời gian thu được chất rắn X và V lít khí oxi cho X tác dụng với 1 lượng dư HCl đặc thấy thoát ra 4,256 lít clo Tìm V
2, Khử hoàn toàn m gam MxOy cần dùng vừa đủ 17,92 lít khí CO thu được a gam kim loại M . Hoà tan hết a gam M bằng dung dịch axit sunfuric đặc nóng thu được 20,16 lít SO2 tìm công thức MxOy
3, Cho 12,8 gam A gồm Mg và Fe tác dụng với 500 ml H2SO4 1M thu được dung dịch B và 8,96 lít khí. Chứng minh rằng axit dư sau phản ứng trên
4, Cho 35,6 gam Na2SO3 và NaHSO3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 16,4 gam. tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu

Câu 3: Ta có nH2 = 0,4mol
=> nH2SO4 phản ứng = nH2 = 0,4 mol
Mà ban đầu nH2SO4 = 0,5mol
=> Axit dư
( Không cần dùng m KL đâu em, chắc là bài này còn hỏi thêm % m mỗi KL nữa à?)
Câu 4:
Ta có 2 muối trên sẽ chuyển hết về Na2SO4

KL dung dịch tăng = KL của muối cho vào acid - KL của SO2 bay ra => mSO2= 19,2g
=> nSO2 = 0,3mol
Gọi số mol 2 muối là x, y
=>[TEX]\left{\begin{x+y = 0,3}\\{126x+ 104y = 35,6}[/TEX]
=> [TEX]\left{\begin{x=0,2}\\{y=0,1}[/TEX]
=> %=.....
2, Khử hoàn toàn m gam MxOy cần dùng vừa đủ 17,92 lít khí CO thu được a gam kim loại M . Hoà tan hết a gam M bằng dung dịch axit sunfuric đặc nóng thu được 20,16 lít SO2 tìm công thức MxOy
Ta có:
nCO = nO ( trong oxit) = 0,8mol
=>nO=y. nMxOy => nMxOy = 0,8/y=> nM=0,8x/y
Mà cho M vào H2SO4 => 0,9mol SO2
Bảo toàn mol e trong TH hóa trị M không đổi:
=> 0,8x = 1,8=> x=2,25 loại
TH hóa trị của M thay đổi lên hóa trị là z.
=> 0,8xz/y = 1,8 => xz/y = 9/4
=> x=3, y=4, z= 3 là thỏa mãn
=> M = 56
=> CT: Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom