[hóa 10] hay và khó

T

tuan_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[hóa 10] hay và khó mấy anh chị giúp em với ngày mai em kiểm tra 1 tiết rồi!!

Câu 1:Cho 13,32g hỗn hợp Zn và ZnO tan hoàn toàn trong dung dịch chứa 0,38mol H2SO4 thu được sản phẩm khử chứa muối Sunfat. Xác định sản phẩm khử và số mol sản phẩm khử???
Câu 2:Cho a gam kim loại M (hóa trị không đổi) tan vừa hết trong 5/4 a mol H2SO4 thu được 19,32g muối và khí B. Lượng khí B hấp thụ hoàn toàn bởi 250ml NaOH 0,2M tạo thành 2,12g muối. Xác định kim loại M?
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu 1:Cho 13,32g hỗn hợp Zn và ZnO tan hoàn toàn trong dung dịch chứa 0,38mol H2SO4 thu được sản phẩm khử chứa muối Sunfat. Xác định sản phẩm khử và số mol sản phẩm khử???
Câu 2:Cho a gam kim loại M (hóa trị không đổi) tan vừa hết trong 5/4 a mol H2SO4 thu được 19,32g muối và khí B. Lượng khí B hấp thụ hoàn toàn bởi 250ml NaOH 0,2M tạo thành 2,12g muối. Xác định kim loại M?


Bài 1
Sản phẩm khử chứa muối sunfat ? Tui chưa biết chất nào thỏa mãn tc này cả

Bài 2
B là $SO_2$ hoặc $H_2S$
$M_{muối}<\dfrac{2,12}{0,025}=84,8 \rightarrow NaHS, \ Na_2S$
$H_2S+NaOH \rightarrow NaHS \\ H_2S+2NaOH \rightarrow Na_2S+2H_2O\\ a+2b=0,05, \ 56a+78b=2,12 \\ \rightarrow a=0,01,\ b=0,02 \\ \rightarrow n_{H_2S}=0,03\\ 10H^+ +SO_4^{2-} +8e \rightarrow H_2S+4H_2O\\ \rightarrow n_e=0,24 \\ \rightarrow n_M=\dfrac{0,24}{n}=2n_{M_2(SO_4)_n}\\ \rightarrow 2M+96n=\dfrac{19,32n}{0,12}=161n \rightarrow M=32,5n \rightarrow Zn$
 
Top Bottom