[Hoá 10] HAY KHÓ

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nung một hỗn hợp chất rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư sau phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa về nhiệt độ ban đầu thu được 1 chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí. Biết áp suất của bình trước sau phản ứng là như nhau. Coi thể tích chất rắn là không đáng kể . TÌm mối quan hệ giữa a và b
2, Nung m gam hỗn hợp gồm FeS và FeS2 trong một bình kín chứa không khí gồm 20% oxi và 80% nitơ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và khí Y có thành phần thể tích 84,8% nitơ, 14% SO2 còn lại là oxi. Tính thành phần phần trăm FeS trong hỗn hợp ban đầu
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

1, Nung một hỗn hợp chất rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư sau phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa về nhiệt độ ban đầu thu được 1 chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí. Biết áp suất của bình trước sau phản ứng là như nhau. Coi thể tích chất rắn là không đáng kể . TÌm mối quan hệ giữa a và b

gif.latex


Xét 1 mol không khí có:
gif.latex


Ta có: n[O2] dư = 0,2 - (0,25a + 2,75b)

[TEX]\rightarrow[/TEX] 0,2 - (0,25a + 2,75b) + 0,8 + a + 2b = 1

--> a = b
 
Top Bottom