Hoá 10 HAY KHÓ

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hoà tan 7 gam hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại kiềm A và axit sunfuric loãng dư sau phản ứng thu được 4,48 lít khí. Biết ràng 60 ml dung dịch H2SO4 1M thì không hoà tan hết 3,45 gam kim loại A. Xác định A
2,Hoà tan hết 7,74 gam hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al bằng hỗn hợp 500 ml dung dịch gồm HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dung dich A và 8,736 lí khí H2 cho rằng các axit phản ứng đồng thời với 2 kim loại tính tổng khối lượng muối tạo thành
3, Cho 20,4 gam hỗn hợp gồm Fe, Zn, Al tác dụng với H2SO4 dư thu 10,08 lí H2. Mặt khác cho 0,2 mol X tác dụng vừa đủ với 6,16 lít khí Clo. Tính khối lượng mỗi kim loại
 
H

hocmai.toanhoc

3, Cho 20,4 gam hỗn hợp gồm Fe, Zn, Al tác dụng với H2SO4 dư thu 10,08 lí H2. Mặt khác cho 0,2 mol X tác dụng vừa đủ với 6,16 lít khí Clo. Tính khối lượng mỗi kim loại

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
Ta có PT:
[TEX]Fe--> H_2; Zn--> H_2; 2Al--> 3H_2[/TEX]
Gọi số mol của Fe: a mol; Zn là b mol; Al là c mol
Ta có PT: [TEX]56a+65b+27c=20,4; a+b+1,5c=0,45[/TEX]
[TEX]2Fe+3Cl_2; Zn+Cl_2; 2Al+3Cl_2[/TEX]
Số mol tương ứng là: ka; kb; kc nên ta có PT:
[TEX]ka+kb+kc=0,2 \Leftrightarrow k(a+b+c)=0,2; 1,5ka+kb+1,5kc=0,275\Leftrightarrow k(1,5a+b+1,5c)=0,275[/TEX]
Vậy [TEX]0,025a-0,075b+0,025c=0[/TEX]
Giải hệ ta được: [TEX]a=0,2; b=0,1; c=0,1.[/TEX]
 
Top Bottom