hóa 10 hay hjhjhhj

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.13 A và B là hai nguyên tố ở cùng một nhóm và thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton trong hai hạt nhân nguyên tử của A và B bằng 32.
Hãy viết cấu hình electron của A , B và của các ion mà A và B có thể tạo thành.


;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- @};- @};- @};- @};-
 
M

muathu1111

2.13 A và B là hai nguyên tố ở cùng một nhóm và thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton trong hai hạt nhân nguyên tử của A và B bằng 32.
Hãy viết cấu hình electron của A , B và của các ion mà A và B có thể tạo thành.


;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- @};- @};- @};- @};-
Cái này ta rất chi là ko thích làm bài loại này ..................
Giả sử [TEX]P_A<P_B[/TEX]
--> [TEX]P_A<16[/TEX]
--> A thuộc chu kì 2 hoặc 3
--> [TEX]P_A-P_B=8[/TEX]
--> A=12(Mg)
B=20(Ca)
 
A

anhtraj_no1

TH1 : Z hơn Z' = 8e

ta có HPT :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} Z+ Z' = 32 \\ Z = Z' + 8 \end{array} \right.[/tex]

=>Z = 20 , Z' = 12 ( nhận ) => Ca và Mg

TH2 : Z hơn Z' = 18e

ta có HPt :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} Z+ Z' = 32 \\ Z = Z' + 18 \end{array} \right.[/tex]

=> Z = 25 , Z' = 7 ( loại ) vì không thuộc 2 chu kì liên tiếp

TH3 :Z hơn Z' là 32

ta có HPt :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} Z+ Z' = 32 \\ Z = Z' + 32 \end{array} \right.[/tex]

=> Z = 32 , Z' = 0 ( loại ) vì Z' = 0


cấu hình e của A , B và của các ion mà A và B có thể tạo thành cái này dễ mà , bạn tự làm nha !
 
Top Bottom