(Hóa 10) Hay. Các bạn giải giúp <3

I

ilikeenglish

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 13,28 g hỗn hợp gồm 2 kim loại kế tiếp thuộc nhóm IIA thu được 8,512lit H2 (đktc). Xác định tên và % khối lượng của mỗi KL trong hỗn hợp.

2. Hòa tan hoàn toàn 14 g hỗn hợp gồm 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kì kế tiếp bằng dd HCl dư thu được 2,24 lit H2 (0 độ C và 2atm) Xác định tên và % khối lượng của mỗi KL trong hỗn hợp.
 
T

thienlong233

1. Hòa tan hoàn toàn 13,28 g hỗn hợp gồm 2 kim loại kế tiếp thuộc nhóm IIA thu được 8,512lit H2 (đktc). Xác định tên và % khối lượng của mỗi KL trong hỗn hợp.

2. Hòa tan hoàn toàn 14 g hỗn hợp gồm 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kì kế tiếp bằng dd HCl dư thu được 2,24 lit H2 (0 độ C và 2atm) Xác định tên và % khối lượng của mỗi KL trong hỗn hợp.

1. nH2=0,38mol--->nR=0,38mol

---> M tb=34,98

-->R gồm Mg(24) và Ca(40)

2. tuơg tự
 
I

ilikeenglish

(Hóa 10)

Khó hiểu quá b ới. ********************************************bbbbb
 
T

thienlong233

khó hiểu chỗ lào vợi :D nói luôn đi chứ
______________________________________
 
I

ilikeenglish

(Hóa 10)

nH2=0,38mol--->nR=0,38mol

---> M tb=34,98

-->R gồm Mg(24) và Ca(40

Lúc đầu có phải đặt ẩn gì ko b?
CÒn cái suy ra Mtb là ntnt?
 
T

thienlong233

nH2=0,38mol--->nR=0,38mol

---> M tb=34,98

-->R gồm Mg(24) và Ca(40

Lúc đầu có phải đặt ẩn gì ko b?
CÒn cái suy ra Mtb là ntnt?

à :D ko nói sớm gọi 2 kim loại tổng quát chung là R

R+2HCl-->RCl2+H2

nR=nH2. nH2=0,38-->nR=0,38mol

có khối lượng 2 kim loại, có số mol 2 kim loại ----> khối lượng mol trung bình 2 kim loại

M tb là Mol Trug bình nhá =))))))
 
I

ilikeenglish

(Hóa 10)

thế từ Mtb =34,95 làm thế nào suy ra 2 KL kia vậy****************************??
 
Top Bottom