[ Hoá 10] hạt nhân và nguyên tử

P

peknheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử khối oxi nặng gấp 15.842 lần nguyên tử khối hidro .nguyên tử khối cacbon nặng gấp 19.906 lần nguyên tử khối hidro .nếu chọn 1/12khoi luong ntu cacbon làm đơn vị thì hidro và oxi có ntu khối bao nhiu
Chú ý tiêu đề
[ Hoá 10] + câu hỏ
i
 
Last edited by a moderator:
U

ulrichstern2000

M(O)/M(H) = 15,842 =>M(O) = 15,842 (đvC)
M(C)/M(H) = 19,906 => M(C) = 19,906 (đvC)
=> M(H)/M(O) = 1/15,842
 
T

toiyeu9a3

Chọn $\dfrac{1}{12}$ khối lượng của nguyên tử cacbon làm đơn vị nên $M_C$ = 12
$M_C = 19,906M_H$ \Rightarrow $M_H = 0,6$
Tương tự \Rightarrow $M_O$ = 9,5
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Khối lượng của 1 nguyên tử C là $12u$

Theo bài ta có: $M_C=11,906. M_H -->M_H=1,008u$

$M_O=15,842. M_H --> M_O=15,969u$
 
Top Bottom