[Hoá 10] Hạt nhân nguyên tử-Nguyên tóp hoá học-Đồng vị

L

lephuonganh629

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e câu này với ạ T.T
Hiđro có NTK là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử đồng vị 2H trong 1ml nước (cho rằng nước chỉ có đồng vị 1H và. 2H) (D=1g/ml)
E không hiểu tìm nguyên tử của đồng vị là ntn và cách tìm là ntn, mọi người giải đáp cho e với ạ T________T
 
L

lisel

Mọi người giúp e câu này với ạ T.T
Hiđro có NTK là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử đồng vị 2H trong 1ml nước (cho rằng nước chỉ có đồng vị 1H và. 2H) (D=1g/ml)
E không hiểu tìm nguyên tử của đồng vị là ntn và cách tìm là ntn, mọi người giải đáp cho e với ạ T________T
Gọi x là tỉ lệ phần trăm số nguyên tử của dồng vị 2H
=> (100-x) là tỉ lệ phần trăm sô nguyên tử của dồng vị 1H
1,008 = (2x+100-x)/100
=> x=0,8
MH2O = 16+1,008x2=18,016
1ml H2O ===>1g H2O======>n H2O = 1/18,016 (mol)

1 mol H2O==========> 6.02*10^23 ng tử H2O
1/18,016 mol H2O========>1/18,016*6.02*10^23 ng tử H2O
=>số ng tử H = 1/18,016*6.02*10^23*2
=> số ng tử đồng vị 2H = 0,8%*1/18,016*6.02*10^23*2
Vậy có 5,346*10^20 (xấp xỉ) nguyên tử đồng vị 2H trong 1ml nước.
Nhớ thanks cho mình nha!:p
 
Top Bottom