Hóa [Hóa 10] Hằng số cân bằng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình phản ứng có dung tích không đổi, chứa hỗn hợp khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0,3M và 0,7M. Sau khi phản ứng tổng hợp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở toC, H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được. Hằng số cân bằng kC ở toC của phản ứng có giá trị là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
........N2 + 3H2 <--> 2NH3
bd:0.3M....0.7M
pư: x..........3x...........2x
cb: 0.3-x.....0.7-3x......2x
vì H2 chiếm 50% thể tích hh thu được => 0.7-3x= 0.3-x + 2x => x=0.1 M
=> Kc =3.125
 
Top Bottom