[hóa 10] halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng halogen tác dụng hết với magie ta thu được 19 gam magie halogenua. Cũng lượng halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 gam nhôm halogenua. Xác định tên halogen?

Câu trả lời của bạn:
A. Brom
B. Clo
C. Iot
D. Flo

Các bạn giải giùm mình với! Thanks nhiều
mình tính ra kết quả kì lắm
 
T

thuyan9i

gọi X là Halogen cần tìm
X+Mg-->MgX (1)

X+Al->AlX3(2)

ta có [TEX]n_MgX=\frac{19}{X+24}[/TEX]-->mX ở pt 1=[TEX]\frac{19X}{X+24}[/TEX]
[TEX]n_AlX_3[/TEX]=[TEX]\frac{17.8}{81+X}[/TEX]--> mX ở pt 2 =[TEX]\frac{17.8X}{81+X}[/TEX]
Cho hai cái = nhau là OK
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom