[Hoá 10] Halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vanculete

bài này dùng bình thương không ra được vì phản ứng xảy ra không hoàn toàn ( không thể sử dụng bất đẳng thức được) Nếu dựa vào tính chất thi mình nghĩ đó là br2
 
T

trang.160493

Bai Tâp. Cho 3g muoi natri halogenmua tac dung voi AgNo3 thu duoc mot ket tua, ket tua nay sau khhi phan huy cho 1,62 g Ag. hay xac dinh nguyen to halogen
gọi natri halogenmua là NaX
NaX + AgNO3 \Rightarrow AgX + NaNO3
2AgX \Rightarrow 2Ag + X2
e tính số mol Ag sau đó lần lượt tính số mol AgX rồi NaX
từ số mol NaX và khối lượng tính M_NaX \Rightarrow M_X \Rightarrow X \Rightarrow nguyên tố NaX cần tìm.:)>- :)>- :)>-
 
S

sot40doc

Bai Tâp. Cho 3g muoi natri halogenmua tac dung voi AgNo3 thu duoc mot ket tua, ket tua nay sau khhi phan huy cho 1,62 g Ag. hay xac dinh nguyen to halogen
nAg = m/M=1,62/108 = 0,015 mol
ta có 1 Ag liên kết với 1 gốc hal \Rightarrow số mol của hal nguyên tử là 0,015 mol
1 Na liên kết 1 gốc hal \Rightarrow số mol của Na là n=0,015 mol
\Rightarrowm hal là
m muối - m Na = 3 - 0,015x23= 2,655 g
\RightarrowM nguyên tử hal là M=m/n=2,655/0,015=177g
rất tiếc là ko có hal nào có M=177 g
vậy b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
thấy đúng thì cảm ơn nhé
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom