[Hoá 10] Halogen

B

blackrose119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ em bài này với a!
Cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với Mg thì thu được 19g magie halogenua. Cũng lượng đơn chất halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8g nhôm halogenua. Xac định tên và khối lượng đơn chất halogen nói trên:confused:
 
W

wormcat1608

Halogen đó là[TEX] X_2[/TEX]
Ta có :
[TEX]Mg + X_2 \to MgX_2[/TEX]
[TEX]2Al + 3X_2 \to 2AlX_3 [/TEX]

Ta có : [TEX]nX_2 =\frac{{19}}{{24 + 2x}} = \frac{{26,7}}{{27 + 3X}}\ [/TEX]

Giải ra : [TEX]X = 35,5 ( Clo)[/TEX]
 
Top Bottom