Hóa [Hóa 10] Halogen

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
  • Like
Reactions: Hoàng Lĩnh

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Cho 2,4 g hỗn hợp X gồm Mg và MgCO3 tác dụng với dd HCl dư thu được 11,2 lít hỗn hợp khí gồm H2 và CO2(đktc).

TÍnh khối lượng từng chất trong X
Đặt nMg = a mol
nMgCO3 = b mol
=> 24a + 84b = 2,4
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
MgCO3 + 2HCL ----> MgCl2 + CO2 + H2O
a+b = 0,5
===> Tính a, b
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa
Top Bottom