Hóa 10: Halogen

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
1) Cho 31,8g hỗn hợp 2 muối MgCO3 và CaCO3 vào 0,8 lít dd HCl 1M thu được dd Z.
a) Hỏi dd Z có dư axit không? b) Lượng CO2 có thể thu được là bao nhiêu?
c) Cho vào dd (Z) một lượng dd NaHCO3 dư thì thể tích khí CO2 thu được là 22,4 lít
(đktc).Tính khối lượng muối trong hỗn hợp X?

2) Hoà tan 13,2g hỗn hợp A gồm hai kim loại có cùng hoá trị vào 400ml dd HCl
1,5M. Cô cạn dd sau phản ứng thu được 32,7g hỗn hợp muối khan.
a) Chứng minh hỗn hợp không tan hết.
b) Tính thể tích H2 sinh ra?
 
E

endinovodich12

Câu 1:

a; Có ; dung dịch Z sẽ chứa axits dư . Vì:
-Theo đề bài : + Do sau khi cho hỗn hợp trên vào dung dịch HCl thì thu được dung dịch Z chứng tỏ sản phẩm sau phản ứng chỉ toàn ở trạng thái dung dịch nên hỗn hợp trên trên bị hòa tan hết.
Xét 2 TH :
- TH1: - axit hết : Ta có hệ phuơng trình :
x+y=0,4
84x+100y=31.8 giải được : x=0.5125;y=-0.1125 (loại)
Nên trường hợp này loại
- TH2: Chắc chắn là sẽ xảy ra
 
Top Bottom