[hóa 10]halogen

Y

yenzjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trog phòg thí nghiệm co các hóa chất CaO, H2O,MnO2,Axit H2SO4 70 % (D =1.61g/cm3) và NaCl.hỏi cần phải dùng những chất gì với lượng chất là bao nhiêu để điều chế 254g clorua vôi. Bài 2. Đổ dug dịch chứa 1g HBr vào dug dich chứa 1g NaOH.Nhúg giấy quỳ tím vào dug dịch thu được thì giấy quỳ chuyển sang màu nào? Bài 3. Hòa tan 4.25g 1muối halogen của kim loại kiềm vào dd AgNO3 dư thu được 14.35g kết tủa.Tìm côg thức muối
 
K

kakashi_hatake

Bài 1. Trog phòg thí nghiệm co các hóa chất CaO, H2O,MnO2,Axit H2SO4 70 % (D =1.61g/cm3) và NaCl.hỏi cần phải dùng những chất gì với lượng chất là bao nhiêu để điều chế 254g clorua vôi.

Bài 2. Đổ dug dịch chứa 1g HBr vào dug dich chứa 1g NaOH.Nhúg giấy quỳ tím vào dug dịch thu được thì giấy quỳ chuyển sang màu nào?

Bài 3. Hòa tan 4.25g 1muối halogen của kim loại kiềm vào dd AgNO3 dư thu được 14.35g kết tủa.Tìm côg thức muối

Bài 1
$NaCl+H_2SO_4 -> NâHSO_4+HCl \\ 4HCl+MnO_2->MnCl_2+Cl_2+2H_2O \\ CaO +H_2O->Ca(OH)_2 \\ Ca(OH)_2+Cl_2 \xrightarrow{30^oC} CaOCl_2+H_2O$

Bạn tự tính toán theo pt nha ^^

Bài 2
$HBr+NaOH->NaBr+H_2O$

$n_{HBr}<n_{NaOH}$ -> NaOH dư -> quỳ chuyển xanh

Bài 3
$n_{AgX}=n_{RX}=\dfrac{14.35}{108+X}=\dfrac{4.25}{R+X} \rightarrow 14.35R+10.1X=459 \rightarrow X<45.4$
Mà X không là F (AgF tan)
Suy ra X là Clo(35.5) -> R=7 -> Li
LiCl
 
Top Bottom