[hóa 10] halogen

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn hướng dẫn mình cách giải bài tập sau nhé:
Bài 1:
Một dung dịch hòa tan hai muối là NABr và NaCl. Nồng độ phần trăm của mỗi muối trong dung dịch đều bằng nhau và bằng C%. Hãy xác định nồng độ C% của hai muối trong dung dịch, biết rằng 50g dung dịch hai muối nói trên tác dụng vừa đủ với 50 ml dung dịch
[TEX]AgNO_3[/TEX]
có khối lượng riêng D= 1,0625 g/[TEX]cm^3[/TEX]

Bài 2:
Cho 300ml một dung dịch có hòa tan 5,85g NaCl tắc dụng với 200ml dung dịch có hào tan 34g
[TEX]AgNO_3[/TEX] , người ta thu được một kết tủa và nước lọc.
a) Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
b) Tính nồng độ mol của chất còn lại trong nước lọc.Cho rằng thể tích nước lọc thu được thay đổi không đáng kể.

Bài 3:
Cho 69,6 g
[TEX]MnO_2[/TEX] tác dụng với dung dịch HCl đặc, dư.Dẫn khí thoát ra đi vào 500ml dung dịch NaOh 4M ( ở nhiệt độ thường).
a) Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra.
b) Xác định nồng độ mol của những chất có trong dung dich phản ứng.Biết rằng thể tích của dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể.

Kèm lời dễ hiểu chút nhé! Thank you nhiều
 
K

kakashi_hatake

Bài 1:
Một dung dịch hòa tan hai muối là NABr và NaCl. Nồng độ phần trăm của mỗi muối trong dung dịch đều bằng nhau và bằng C%. Hãy xác định nồng độ C% của hai muối trong dung dịch, biết rằng 50g dung dịch hai muối nói trên tác dụng vừa đủ với 50 ml dung dịch
latex.php
có khối lượng riêng D= 1,0625 g/
latex.php


Bài 2:
Cho 300ml một dung dịch có hòa tan 5,85g NaCl tắc dụng với 200ml dung dịch có hào tan 34g
latex.php
, người ta thu được một kết tủa và nước lọc.
a) Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
b) Tính nồng độ mol của chất còn lại trong nước lọc.Cho rằng thể tích nước lọc thu được thay đổi không đáng kể.

Bài 3:
Cho 69,6 g
latex.php
tác dụng với dung dịch HCl đặc, dư.Dẫn khí thoát ra đi vào 500ml dung dịch NaOh 4M ( ở nhiệt độ thường).
a) Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra.
b) Xác định nồng độ mol của những chất có trong dung dich phản ứng.Biết rằng thể tích của dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể.

Bài 1
$n_{AgNO_3}=\dfrac{1.0625.50}{170}=0.3125$
$n_{NaCl}+n_{NaBr}=0.3125=\dfrac{m}{58.5}+\dfrac{m}{103} \rightarrow m=11.66 \ g \rightarrow C=\dfrac{11.66}{50}=23.32 $%

Bài 2
$NaCl+AgNO_3->AgCl+NaNO_3$

Kết tủa là AgCl
$n_{AgNO_3}=\dfrac{0.2.34}{170}=0.04 \\ n_{NaCl}=\dfrac{0.3.5.85}{58.5}=0.03$
-> $n_{AgCl}=0.03$
Trong dung dịch còn 0.01 mol $AgNO_3$ có $C_M=\dfrac{0.01}{0.5}=0.02$

Bài 3
$MnCl_2+4HCl-> MnCl_2+Cl_2+2H_2O$
$Cl_2+NaOH->NaCl+NaClO$

Sau đó bạn tự tính toán ^^
 
Top Bottom