[hóa 10]halogen

N

nghiatc.c3ks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp CuO và Fe2O3 (mỗi chất chiếm 50% khối lượng) tác dụng hết với dung dịch HCl. Tỉ lệ mol 2 muối thu được là:
  • 1 : 1
  • 1 : 2
  • 2 : 1
  • 1 : 3
Cho hỗn hợp CuO và Fe2O3 (mỗi chất chiếm 50% khối lượng) tác dụng hết với dung dịch HCl. Tỉ lệ mol 2 muối thu được là:
  • 1 : 1
  • 1 : 2
  • 2 : 1
  • 1 : 3
 
T

thienlong233

CuO___________CuCl2

a_____________a

Fe2O3___________2FeCl3

a_________________2a

tỉ lệ là 1:2
 
P

pamms

Đặt: x: số mol CuO ; y : số mol Fe2CO3
Dựa vào tỉ lệ m :
m CuO = m Fe2O3
=> 80x=160y => x=2y
Mặc khác: n CuCl2 = n CuO
n FeCl3 = 2 n Fe2O3
=> tỉ lệ mol 2 muối thu được là 1:1
 
Top Bottom