[hóa 10] halogen

H

handoi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : nung 8,1 gam bột nhôm với 38,1 gam iot , biết hiệu suất phản ứng là 80% . lượng lotua nhôm thu được là ?

câu 2 : trong nước clo chứa các chất ?
mình nghĩ là HCl và HClO nhưng sao cô giáo lại bảo mình là HCl , HClO , Cl2
ai đúng ai sai đây :(

câu 3 : Cho Axit Sunfuric đậm đặc tác dụng với 58,5 gam Natri Clorua, đun nóng. Hoà tan khí tạo thành vào 146 gam nước. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được là ?
 
N

nkok23ngokxit_baby25

câu 2 : trong nước clo chứa các chất ?
mình nghĩ là HCl và HClO nhưng sao cô giáo lại bảo mình là HCl , HClO , Cl2
ai đúng ai sai đây

cô giáo bạn đúng vì đây là phản ứng 2 chiều, khi clo tác dụng với nước thì sẽ tạo ra HCl và HClO, đồng thời lại có phản ứng ngược lại từ HCl & HClO tác dụng tạo ra Clo và nước, cứ thế phản ứng xảy ra theo chiều thuận rồi lại theo chiều ngược nên trong nước clo có HCl HClO và cả Cl2 nữa.
mình chỉ biết giải thích thế :) có gì không đúng thì bạn cứ nói :) :) :)
 
N

noname...

1)..............nhiệt độ,xt: [TEX]H_2O[/TEX]
2Al + 3[TEX]I_2[/TEX] ---------------------->2[TEX]AlI_3[/TEX]
.........0,15............................0,1
nAl = 8,1 : 27 = 0,3
n[TEX]I_2[/TEX] = 38,1:254=0,15
=> nAl dư
=>m[TEX]AlI_3[/TEX]= 0,1.408=40,8g
vì H đạt 80% nên ta có
=>m Al thực tế = 40,8.80%=32,64g
 
Last edited by a moderator:
N

noname...

3)........................<250 độ
NaCl + [TEX]H_2SO_4[/TEX] ----------> [TEX]NaHSO_4[/TEX] + HCl
..........................>400 độ
2NaCl + [TEX]H_2SO_4[/TEX]-----------> [TEX]Na_2SO_4 [/TEX]+ 2HCl

vì số mol của NaCl luôn = mol HCl nên t có
nNaCl=nHCl = 58,5:58,5 = 1
=>m HCl = 36,5.1 = 36,5g
mdd = 146+58,5=204,5g
=> C%= 36,5.100: 204,5=17,8%
sai đừng ném gạch e nhá tội nghiệp
love2.gif
 
H

handoi96

@ noname... : bạn ơi ! bài 1 ,3 mình thấy không có trùng đáp án , bạn xem lại hộ mình nhá :( tks bạn nhiều

còn câu này nữa

hòa tan khí Cl2 vào dd KOH đặc nóng dư thu đc dd chứa các chất ?

mình thì nghĩ là KCl , KClO3 , KOH vì mình thấy đề ghi là KOH dư
còn cô giáo mình bảo là KCl , KClO3 , Cl2
ai đúng ai sai đây :(
 
T

thjenthantrongdem_bg

@ noname... : bạn ơi ! bài 1 ,3 mình thấy không có trùng đáp án , bạn xem lại hộ mình nhá :( tks bạn nhiều

còn câu này nữa

hòa tan khí Cl2 vào dd KOH đặc nóng dư thu đc dd chứa các chất ?

mình thì nghĩ là KCl , KClO3 , KOH vì mình thấy đề ghi là KOH dư
còn cô giáo mình bảo là KCl , KClO3 , Cl2
ai đúng ai sai đây :(

T nghĩ cô giáo bạn sai

KOH đã dư thì làm sao còn Cl2

Với lại nó đã ghi là "thu được dung dịch chữa các chất" =)
 
S

socviolet

@ noname... : bạn ơi ! bài 1 ,3 mình thấy không có trùng đáp án , bạn xem lại hộ mình nhá :( tks bạn nhiều

còn câu này nữa

hòa tan khí Cl2 vào dd KOH đặc nóng dư thu đc dd chứa các chất ?

mình thì nghĩ là KCl , KClO3 , KOH vì mình thấy đề ghi là KOH dư
còn cô giáo mình bảo là KCl , KClO3 , Cl2
ai đúng ai sai đây :(
Cô giáo cậu không sai đâu. Khí clo tan được trong nước nên dung dịch mới có cả Cl2 nữa, tớ khẳng định đấy :D
 
H

handoi96

đề bài nó như thế này
hòa tan khí Cl2 vào dung dịch KOH đặc nóng dư thu được dung dịch chứa các chất thuộc dãy nào sau đây

A: KCl , KClO3 , Cl2
B,KCl , KClO , KOH
C:KCl , KClO3 , KOH
D , KCl , KClO3

còn bài 1 nữa các bạn :(
 
Top Bottom