[hoá 10] halogen

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tỏng số hạt trong một nguyên tử X là 155 trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điiện là 33 hạt. xác định sô p,n,e có trong 10,8 (g0 nguyên tử X (biết NA=6*10^23)
b/ ion X có phân lớp ngoài cùng là 4p6. xác định vị trí của X trong bàng tuần hoàn , viết các phương trình phản ứng mnh họa tính chất hóa học của X

bài 2: cho hỗn hợp A gồm NaX, NaY (X,Y là 2 nguyên tố halogen thuộc 2 chu kì liên tiếp ) . hòa tan A vào nước được dung dịch B .đung dịch B tác dụng vừa đủ với 300 ml dung dịch AgNO3 1M thu được 61,1 (g) kết tủa. xác định công thức phân tử của các chất trong hón hợp A
lấy m1 g hỗn hợp A trộn với m2 (g) NaCl thu được 5,315 (g) hỗn hợp C . hòa tan C vào nước được dung dịch D. cho D tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 10,415 (g) kết tủa. tìm m1 và ,m2

CHÚ Ý : [HOÁ 10]+TIÊU ĐỀ
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1,

a,cho tỏng số hạt trong một nguyên tử X là 155 trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điiện là 33 hạt. xác định sô p,n,e có trong 10,8 (g0 nguyên tử X (biết NA=6*10^23)
b/ ion X có phân lớp ngoài cùng là 4p6. xác định vị trí của X trong bàng tuần hoàn , viết các phương trình phản ứng mnh họa tính chất hóa học của X

a,
2Z+N = 155
2Z-N = 33

Z = 47 => Ag

b, cấu hình e
1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 3d10 4p6
=> Z = 36 => Kr
 
Top Bottom