[ hoá 10] halogen

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 3:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Hoà tan hoàn toàn 8 gam Fe2O3 bằng dd HCl 0,5M (đktc).[/FONT]
[FONT=&quot]a) Tính khối lượng muối thu được?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Tính thể tích dd axit đã dùng?[/FONT]
[FONT=&quot]c) Tính nồng độ mol/l của chất trong dd sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể).[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4:[/FONT][FONT=&quot] Cho ml dung dịch HCl 1,4 M phản ứng với 16 gam CuO thu được dung dịch A. Xác định: [/FONT]
[FONT=&quot]a) Thể tích dd axit đã dùng?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Khối lượng và nồng độ mol/lit chất trong dung dịch A .[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Hoà tan hoàn toàn 53,36 gam Fe3O4 bằng dung dịch HCl 0,5M.[/FONT]
[FONT=&quot]a) Tính khối lượng muối thu được?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Tính thể tích dd axit đã dùng?[/FONT]
[FONT=&quot]c) Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể).[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 6[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho 6,05 g hỗn hợp gồm Zn và [FONT=&quot]Al tác dụng vừa đủ với m gam dd HCl 10% cô cạn dd sau phản ứng thu đ­ược 13,15 g muối khan. Tìm giá trị của m.[/FONT]
[FONT=&quot]:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi ([/FONT]


Chú ý : [hoá 10] +tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
B

blackrose96

Câu 3: Fe2O3 + 3HCl ----> 2FeCl3 + 3H2O
0,05 ------------- 0,15 --------- 0,1
m FeCl3 = 0,1.162,5 = 16,25g
V HCl = 0,15/0,5 = 0,3 l
CM FeCl3 = 0,1/0,3 M
 
Last edited by a moderator:
B

blackrose96

Câu 4: Cho ml dung dịch HCl 1,4 M phản ứng với 16 gam CuO thu được dung dịch A. Xác định:
a) Thể tích dd axit đã dùng?
b) Khối lượng và nồng độ mol/lit chất trong dung dịch A .


2HCl + CuO ---> CuCl2 + H2O
0,4 ------ 0,2------0,2
V HCl = 0,4/1,4 (l)
m CuCl2 =0,2.135 = 27(g)
CM CuCl2= 0,2/V HCl
 
H

hiepkhach_giangho

Câu 5:Hoà tan hoàn toàn 53,36 gam Fe3O4 bằng dung dịch HCl 0,5M.
a) Tính khối lượng muối thu được?
b) Tính thể tích dd axit đã dùng?
c) Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể).

n Fe3O4=0,23 mol

[TEX]Fe_3O_4+8HCl--->FeCl_2+2FeCl_3+4H_2O[/TEX]
0,23 --->1,84------>0,23---->0,46

m FeCl2=29,21 gam
m FeCl3=74,75 gam

V HCl=1.84/0,5=3,68 lít
Cm FeCl2=0,23/ 3.68
CM FeCl3=0,46/3,68

Câu 6[FONT=&quot]:[/FONT][FONT=&quot]Cho 6,05 g hỗn hợp gồm Zn [/FONT]và 01629063621
[FONT=&quot]Al tác dụng vừa đủ với m gam dd HCl 10% cô cạn dd sau phản ứng thu đ­ược 13,15 g muối khan. Tìm giá trị của m.[/FONT]

cái j đó bạn
 
Last edited by a moderator:
B

blackrose96

Câu 5:Hoà tan hoàn toàn 53,36 gam Fe3O4 bằng dung dịch HCl 0,5M.
a) Tính khối lượng muối thu được?
b) Tính thể tích dd axit đã dùng?
c) Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể).
Fe3O4 + 8HCl ---> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
0,23---- 1,84------0,23----- 0,46
a. m muối = mFeCl2 + mFeCl3 = 29,21+ 74,75=103,96g
b.V HCl = 1,84/0,5 = 3,68 l
c. CM FeCl2 = 0,23/3,68
CM FeCl3 = 0,46/3,68
 
Top Bottom