[HOá 10] Halogen

M

mrfamilylinh

Last edited by a moderator:
H

hokthoi

gọi haloge là X
2X + Mg ------> MgX2
3X + Al --------> AlX3

nMgX2=[TEX]\frac{19}{24 +2X}[/TEX] =>nX=[TEX]\frac{38}{24+2X}[/TEX] (1)
[TEX]nAlX3^=[/TEX][TEX]\frac{17,8}{27+3X}[/TEX] =>nX=[TEX]\frac{53,4}{27+3X}[/TEX] (2)
từ (1) và (2) => pt [TEX]\frac{38}{24+2X}[/TEX]=[TEX]\frac{53,4}{27+3X}[/TEX]
=>X=35,5 =>Cl
 
D

donghai_dhtt

Mình vẫn ko hiểu về pt phản ứng
2X + Mg ------> MgX2
3X + Al --------> AlX3
không phải là X2 à?
bạn có thể giải thích thêm được ko?
 
D

donghai_dhtt

Bài này là bài tập 5.6 trong sách bài tập Hóa nâng cao 10. Nhưng đáp án của hokthoi lại đúng. Chắc đây là cách làm khác.
 
Top Bottom