[hoắ 10] halogen.

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giảng hộ cún mấy bài tập về halogen này nhá (chi tiết càng tốt) :D:D

1. Cho 356 hỗn hợp X gôm NaBr và NaI tác dụng với 0,4 mol Cl thu đc 1 chất rắn A (sau khi cô cạn dd) có khối lượng 282,8 g
a, cmr chỉ có NaI phản ứng
b, tính số mol mỗi chất trong hỗn hợp X. Giả sử lươg clo tối thiểu để cho chất rắn thu đc sau phan ứng chỉ chưa 2 muối là 35,5g clo
c, với khối lươgj nào của clo để hỗn hợp rắn thu đc khi tác dụng với dd AgNO3 dư cho m(g) kết tủa . xét 2 trưởng hợp
- m=537,8 g
- m=475 g

2.cho hỗn hợp A gồm 3 muối NaCl, NaBr, NaI
thí ng 1. lấy 5,76 g A tác dụng với dd Br dư ,cô cạn thu đc 5,29 g muối khan
thí ng2 . hoà tan 5,76 g A vào nươc rồi cho 1 lượng khí clo sục qua dd . Sau 1 thời gian cô cạn thu đc 3,955 g muối khan. TR0ng đó có 0,05 mol ion [TEX]CL^-[/TEX]
a, viết các ptpu
b, tính thành phần % mỗi muối trong hỗn hợp A

3,Cho hỗn hợp A gồm 2 muối NaX, NaY . trong đó X,Y là 2 halogen liền tiếp. Để kết tủa hoàn toàn 2,2 g hỗn hợp A cần 150ml dd AgNO3 0,2M
a, tính khối lg kết tuat
b, xác định X,Y
c, biết có fan ứng [TEX]X_2+KYO_3[/TEX] tạo ra [TEX]KXO_3+Y_2[/TEX].
Hãy kết luận chính xác X,Y
d, từ kết luận cấu c, hãy cho biết chiều của phản ứng
[TEX]X_2+KY \to \ Y_2+KX[/TEX]
[[TEX]X_2+KY \leftarrow\ Y_2+KX[/TEX]
 
M

marucohamhoc

hơ, bạn ơi, câu 1 là 0,4 mol Cl hả bạn? lạ quá, Cl2 thì phải
bạn coi lại giùm tớ nhá
 
M

minhtuyenhttv

2.cho hỗn hợp A gồm 3 muối NaCl, NaBr, NaI
thí ng 1. lấy 5,76 g A tác dụng với dd Br dư ,cô cạn thu đc 5,29 g muối khan
thí ng2 . hoà tan 5,76 g A vào nươc rồi cho 1 lượng khí clo sục qua dd . Sau 1 thời gian cô cạn thu đc 3,955 g muối khan. TR0ng đó có 0,05 mol ion CL^-
a, viết các ptpu
b, tính thành phần % mỗi muối trong hỗn hợp A
2NaI + Br2 => 2NaBr + I2 (1)
x...........................x
ta có khối njhg muối tăng lên là 5,76-5,29=0,47
ta có 300x - 206x = 0,47
=> 94x = 0,47
=> x = 0,005
=> mNaI = 0,005*300= 1,5 g
=> mNaCl + mNaBr= 5,76-1,5=4,26g
2NaBr + Cl2 => 2NaCl + Br2 (2)
câu b .....ôi ôi, ngu quá :(( ko bik làm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom