[hóa 10]halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
K

konheoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 lượng halogen X2, tác dụng hết với Mg ta thu được 19g magie halogennua. Cũng lượng halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 g nhôm halogen nua.Xác định tên và khối lượng của halogen trên.
Giúp mình với thanks các bạn nhiều
 
G

giaosu_fanting_thientai

cho 1 lượng halogen X2, tác dụng hết với Mg ta thu được 19g magie halogennua. Cũng lượng halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 g nhôm halogen nua.Xác định tên và khối lượng của halogen trên.
Giúp mình với thanks các bạn nhiều
X2 + Mg ==>MgX2
x mol x mol
3X2+ 2Al ==> 2AlX3
x mol 2x/3 mol

[TEX]\frac{19}{24+2X}=x[/TEX]

[TEX]\frac{17,8}{27+3X}=\frac{2x}{3}[/TEX]

===> X=?
 
S

sot40doc

cho 1 lượng halogen X2, tác dụng hết với Mg ta thu được 19g magie halogennua. Cũng lượng halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 g nhôm halogen nua.Xác định tên và khối lượng của halogen trên.
Giúp mình với thanks các bạn nhiều
gọi n X2 là a
theo các pt dễ thấy
m MgX2 = a . 24 + a . 2X = 19
m AlX3 = 2/3 a . 27 + a . 2X = 17,8
=> a = 0,2 mol
theo đl bảo toàn m dễ thấy m X2 = 19 - 0,2. 24 = 14,2g
và n X2 = 0,2 mol
=> [TEX]M_{X_2}[/TEX] = 14,2 / 0,2 = 71g
đây là Cl2
m = 14,2 g
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom