[Hoá 10]Halogen-M\overline M

L

luulanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người giúp mình bài này nhé!!
X,Y là hai ngtố halogen thộc 2 chu kì liên tiếp trong hệ thống tuàn hoàn .hỗn hợp A có chứa 2 muôi của X,Y vs natri
a,để kết tủa hoàn toàn 2,2 g hỗn hợp A phải dùng 150ml dung dịch AgNO3 0,2 M .tính khối lượng kết tủa thu đc
b,xác định 2 ngtố X,Y
 
B

bang_mk123

pt: NaX+AgNO3>AgX+NaNO3NaX+ AgNO_3 -- > AgX + NaNO_3
mol AgNO3 = 0,03 mol
a/d Bảo toàn khối lượng ta có:
m kết tủa = 2,2 + 0,3.( 108 + 14 +16.3) - 0,3.( 23 + 14 +16.3) = ......
từ đó suy ra k/lg X và M => a/d phương pháp trung bình là ra ^^
 
Top Bottom