hóa 10 halogen khó
A anhhong09 11 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T thuyanh_tls1417 11 Tháng hai 2015 #2 $NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O$ a $KOH + HCl \rightarrow KCl + H_2O$ b Ta có: $40a+56b=3,240$ $58,5a+74,5b=4,535$ \Rightarrow $a=0,0425$ ; $b=0,0275$ \Rightarrow $\sum n_{HCl}=a+b=0,07$ (mol) $n_{NaCl}=a=0,0425(mol)$ \Rightarrow $m_{NaCl}=2,486(g)$ \Rightarrow $B$ Last edited by a moderator: 11 Tháng hai 2015
$NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O$ a $KOH + HCl \rightarrow KCl + H_2O$ b Ta có: $40a+56b=3,240$ $58,5a+74,5b=4,535$ \Rightarrow $a=0,0425$ ; $b=0,0275$ \Rightarrow $\sum n_{HCl}=a+b=0,07$ (mol) $n_{NaCl}=a=0,0425(mol)$ \Rightarrow $m_{NaCl}=2,486(g)$ \Rightarrow $B$