[Hóa 10]Hai bài hóa về chương bảng tuần hoàn

A

angmayxanh2297

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: X và Y là các nguyên tố nhóm A, đều tạo hợp chất với hidro có dạng RH (R là kí hiệu của nguyên tố X hoặc Y). Gọi A và B lần lượt là hidroxit ứng với hóa trị cao nhất của X và Y. Trong B, Y chiếm 35,323% khối lượng. Trung hòa hoàn toàn 50 gam dung dịch A 16,8% cần 50 ml dung dịch B 1M. Xác định X và Y.
Câu 2: Cho 8,5 gam hỗn hợp hai muối clorua của hai kim loại nhóm IA ở hai chu kì kế tiếp vào nước, dung dịch thu được phản ứng vừa đủ với 150 ml dung dịch $AgNO_3$ 0,6M tạo kết tủa.
a, Xác định tên hai muối
b. Tính phần trăm khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
 
H

hthtb22

Câu 2:
Gọi chung 2 kim loại là: A
Ta có:
$ACl+AgNO_3 \rightarrow AgCl + ANO_3$
$n_{AgNO_3}=0.09$
Nên $n_{ACl}=0.09$
\Rightarrow $\overline{M}_{ACl}=94.444$
\Rightarrow $M$ trung bình 2 kl là 58.9
Đối chiếu bảng tuần hoàn nhá
Sử dụng đường chéo để suy ra % khối lượng
 
Top Bottom