[hóa 10] $H_2SO_4$

  • Thread starter kecaptiachop2013
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,284

K

kecaptiachop2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14,4g ( Al, Mg,Zn) Tác dụng O2 ( dư) tạo 25,6g hỗn hợp oxit , cho hỗn hợp oxit tác dụng với dung dịch h2s04 đủ tạo m muối. Tính m muối ?
Mình tính ra 53.6g mà ko biết đúng hay sai?
a,chị nào giúp em với nhé
Còn bài
2/ m(g) quặng pirit sắt ( chứa 15% tạp chất) sản xuất 16 tấn h2S04 c%=60% ( quá trình sản xuất hao hụt 20%) . Tính m=?
cẢM ơn a chị nhiều ạ
 
V

vy000

$n_{O_2}=(25,6-14,4):32=0,35 (mol) \\ \rightarrow n_{O^{2-}}=0,7 (mol)$
$n_{SO_4^{2-}}=n_{O^{2-}}=0,7 (mol)$
$m_{\text{muối}}=14,4+0,7.96=81,6 (g)$
 
Q

quynhan251102

Vy ơi đề bài nói là hỗn hợp oxit,đề cũng không cho là phản ứng hoàn toan hay cái gì dư hết.nên em làm như thế là chưa được.Nếu là hỗn hợp sau phản ứng thì bài em đúng.Còn đây người ta nói hỗn hợp oxit.Thì mO trong oxit=m oxit- m KL
chú ý nhá
 
V

vy000

Vy ơi đề bài nói là hỗn hợp oxit,đề cũng không cho là phản ứng hoàn toan hay cái gì dư hết.nên em làm như thế là chưa được.Nếu là hỗn hợp sau phản ứng thì bài em đúng.Còn đây người ta nói hỗn hợp oxit.Thì mO trong oxit=m oxit- m KL
chú ý nhá

e viết vậy mà :|
$n_{O_2}=(25,6-14,4):32$
Và đề bài cụng cho O2 dư :)
 
Q

quynhan251102

ừ chị đọc lại rồi.O2 dư.nếu là kiểu mol O trong oxit thì đỡ nhân đôi.hì.Lovyvy hả em?
 
K

kakashi_hatake

2/ m(g) quặng pirit sắt ( chứa 15% tạp chất) sản xuất 16 tấn h2S04 c%=60% ( quá trình sản xuất hao hụt 20%) . Tính m=?

$m_{H_2SO_4}=16.0.6=9,6 \ tấn \\ FeS_2 \rightarrow 2H_2SO_4 \\ 120g \ \ \ \ \ \ \ \ 196g \\ 11,7551 \ tấn \ \ \ \ \ 9,6 \ tấn \\ \rightarrow m=(11.7551:0,8):0,85=17,29 \ tấn$
 
Top Bottom