[hoá 10]H2so4

X

xekovo

Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

đầu bài có thiếu ko hả bạn??

Quặng FeS2 bạn đem đi làm gì mà có được H2SO4 nhỉ?

Bạn coi lại đề đi nha:)
 
J

jelly_nguy3n96tn

Mình nhầm hì, đầu bài bạn hem nói rõ nếu vậy thì thé này

2FeS2 + 11/2O2 ----> Fe2O3 + 4SO2

2SO2 + O2 ----V2O5 ---> 2SO3

SO3 + H2O -----> H2SO4

ta có: 1,6 tấn = 1600 kg

Vì chứa 60% FeS2 nên ta có: mFeS2 = 1600 . 60/100 = 960(kg)

=> nFeS2 = 8(mol)

=> nH2SO4 theo pt = 16(mol)

=> mH2SO4 = 16.98 = 1568 (kg) = 1,568(tấn)
 
G

genius_hocmai

Bài làm:
ta có : [TEX]n_{FeS_2} = 8 mol[/TEX]
---->[TEX] n_{{H_2}SO_4} = 16 mol[/TEX]
----> [TEX]m_{{H_2}SO_4} = 1.568[/TEX] (tấn)[
 
Top Bottom