Hóa 10 H2SO4 loãng

H

hoangphihong378

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho H2SO4 loãng dư phản ứng với 4 gam hỗn hợp kẽm và đồng thì thu được 1.12 lít khí hidro (đktc). Tính % khối lượng đồng.
2) Cho H2SO4 loãng dư phản ứng với 5 gam hỗn hợp gồm Al và Cu thì thu được 0.3g khí hidro. Tính % khối lượng Cu.
3) Nếu cho cùng một khối lượng hai kim loại Zn và Fe tác dụng hết vói axit H2SO4 loãng. Kim loại cho nhiều khí H2 hơn là
giải chi tiết giùm.
 
H

hoahoctro.vip

bài ày đễ quá:. vít pt ra rùi tính, Cu ko phản ứng vs H2SO4 loãng nên chỉ có pt của Zn vs axit thui
bài 2 tương tự
câu 3 thì vít pt ra rùi giả sử khối lượng mỗi kim loại chía số mol thì tính theo pt
 
T

thienlong233

Vì Cu không phản ứng với HCl nên
1. Zn+ HCl---> ZnCl2+ H2
0,05 <--- 0,05
mZn=3,25g---> mCu=0,75g--->%mCu=18,75%
2. 2Al+ 3H2SO4---> Al2(SO4)3 + 3H2
0,1 <--- 0,15
mAl=2,7g--->mCu=2,3g--->5mCu=46%
3. giả sử lấy 1g từng chât
Zn+ H2SO4---> ZnSO4 + H2
1/65 1/65
Fe+ H2SO4---> FeSO4+ H2
1/56 1/56
vậy kim loại cho nhiều hơn là Fe
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!:)
 
Top Bottom