[hóa 10] H2SO4 đặc

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hỗn hợp X gồm 0,2 mol FeS và 0,1 mol CuS. Số mol H2SO4 đặc, nóng cần dùng để hoà tan hết hỗn hợp X là?

Câu 2:
Cho 12,0096 gam Fe nung trong không khí thu được m1 gam chất rắn X gồm Fe và các oxit của nó. Cho m1 gam chất rắn X trên vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 1,792 lít khí SÒ duy nhất và dd muối Y. Cô caqnj Y cân nặng m2 gam chất rắn khan, m1=, m2=?
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu 1:
Hỗn hợp X gồm 0,2 mol FeS và 0,1 mol CuS. Số mol H2SO4 đặc, nóng cần dùng để hoà tan hết hỗn hợp X là?

Phải cho sản phẩm khử là gì thế bạn ?

Câu 2:
Cho 12,0096 gam Fe nung trong không khí thu được m1 gam chất rắn X gồm Fe và các oxit của nó. Cho m1 gam chất rắn X trên vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 1,792 lít khí SÒ duy nhất và dd muối Y. Cô caqnj Y cân nặng m2 gam chất rắn khan, m1=, m2=?

$n_{SO_2}=0,08 \rightarrow n_{e \ nhận}=0,16 \\ m_1=0,7m+5,6.0,16$
Y là $Fe_2(SO_4)_3= \dfrac{1}{2}.n_{Fe}= \dfrac{1}{2}. \dfrac{12,0096}{56} \rightarrow m_2$
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_dc_ad

H2SO4 đặc

đề bài như vậy đó, cô giáo không cho sản phẩm khử là gì cả, phải tự tìm
 
Top Bottom