[hóa 10]H2S04 đặc

  • Thread starter badboy_love_kutegirl
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 3,506

B

badboy_love_kutegirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 9.65g hỗn hợp bột 2 kim loại Al và Fe có tỉ lệ mol 3:2 vs 6.4 g bột lưu huỳnh thu được hỗn hợp X. Nung nóng X trong bình kín không c0a' không khí, sau 1 thời gian được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan Y vào dung dịch H2S04 đặc, nóng, dư thu được V l khí S02( sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V ở đktc là nhiu?????
 
H

heobeo93

có đáp án 21.84 ko vậy bạn.hj nêu có bạn làm bảo toàn e đi.SO2 là do H2SO4 tạo ra chứ S ko tạo đâu
 
B

badboy_love_kutegirl

đáp án là 21.84 bạn
bạn trinh` bày rõ được không
thanks
 
G

gororo

Tính đc nAl=0,15 mol; nFe=0,1 mol; nS=0,2 mol
Trong cả quá trình, Fe, Al, S là chất khử; H2SO4 là chất oxh
Ta có:
Fe => Fe3+ + 3e
0,1 mol...........0,3
Al => Al3+ + 3e
0,15.............0,45
S => S+6 + 6e
0,2.............1,2
=>Tổng n e cho=1,95 mol

S+6 + 2e => S+4
=>nSO2=1,95/2=0,975
=>V=21,84
 
  • Like
Reactions: Duyhuan3110
D

dangthinhu

Trộn 9.65g hỗn hợp bột 2 kim loại Al và Fe có tỉ lệ mol 3:2 vs 6.4 g bột lưu huỳnh thu được hỗn hợp X. Nung nóng X trong bình kín không c0a' không khí, sau 1 thời gian được hỗn hợp chất rắn Y. Hòa tan Y vào dung dịch H2S04 đặc, nóng, dư thu được V l khí S02( sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V ở đktc là nhiu?????
__________________
nAl=3x; nFe=2x\Rightarrow193x=9,65\Rightarrowx=0,05
nS=0.2
theo định luật bảo toàn e:Al\Rightarrow Al+3 +3e
0,15 0.45
Fe\RightarrowFe+3+3e
0,1 o,3
S+6=+2e\Rightarrow S+4
n e nhường= n e nhận\RightarrownS=(0,45+0,3):2=0,375
\RightarrowV=8,4l
có vấn đề gì thì liên lạc với mình qua nick:Bonghongthuytinh_dtnht nha bạn
 
D

dangthinhu

xin lỗi.mình nhầm
còn có S\RightarrowS+6+6e
0,2 0,12
\RightarrownSO2=(0,3+0.45+0,12):2=0,975
\RightarrowV=o,975.22,4=21,84
xl nhìu nha
 
Top Bottom