[hóa 10] H2S tác dụng với H2SO4 và KMnO4

  • Thread starter hongxuan1996tqc
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 28,944

1

11thanhkhoeo

[TEX]H_2S+KMnO_4+H_2SO_4\to MnSO_4+K_2SO_4+SO_2+H_2O[/TEX] TỰ CÂN bằng em nhé
 
T

tina_princess_s2

2H2S+2KMnO4+2H2SO4 --> K2SO4+2MnSO4+ S+4H2O
mk` nghĩ là đúng đấy bạn ạ. hj
 
C

chemistry97

ủa. theo mình nghĩ thì sản phẩm ra vậy ra có lí vì S-2 và S+6 cùng đưa về số oxh trung gian là S+4. hệ số cân bằng của phương trình là 5:4:11:4:2:10:16
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
các bạn cân bằng sai cả rồi, phải như vầy mới đúng
5 H2S + 2 KMnO4 + 3 H2SO4 ---> K2SO4 + 2 MnSO4 + 5 S + 8 H2O
cách làm
S trong H2S ( OXH = -2 ) -----> S ( OXH = 0 ) + 2 e
Mn ( OXH = +7 ) + 5 e -----> Mn ( OXH = +5)
=> 5 H2S và 2 KMnO4 => 1 K2SO4 và 2 MnSO4
còn lại đặt hệ số của H2SO4 , S , H2O lần lượt là a , b , c
bảo toàn H: 10 + 2a = 2c
bảo toàn S: 5 + a = 3 + b
bảo toàn O: 8 + 4a = 12 + c
=> a=3 , b=5 , c=8
 
  • Like
Reactions: lam la lam

Trúc Mai

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
7
2
21
21
Hà Nội
THPT Tây Hồ
các bạn cân bằng sai cả rồi, phải như vầy mới đúng
5 H2S + 2 KMnO4 + 3 H2SO4 ---> K2SO4 + 2 MnSO4 + 5 S + 8 H2O
cách làm
S trong H2S ( OXH = -2 ) -----> S ( OXH = 0 ) + 2 e
Mn ( OXH = +7 ) + 5 e -----> Mn ( OXH = +5)
=> 5 H2S và 2 KMnO4 => 1 K2SO4 và 2 MnSO4
còn lại đặt hệ số của H2SO4 , S , H2O lần lượt là a , b , c
bảo toàn H: 10 + 2a = 2c
bảo toàn S: 5 + a = 3 + b
bảo toàn O: 8 + 4a = 12 + c
=> a=3 , b=5 , c=8

bạn ơi , cái phần bảo toàn H , S và O đấy là như nào thế ạ
 

My Hue Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
35
34
6
28
Đắk Lắk
Đại học Sư phạm Huế
bạn ơi , cái phần bảo toàn H , S và O đấy là như nào thế ạ
Chị ví dụ đối với bảo toàn chỗ H, còn lại S và O em làm tương tự nha.
Tổng số nguyên tử H trước pư = Tổng số H sau pư
<=> Số H trong H2S + Số H trong H2SO4 = Số H trong H2O
Khi em đặt hệ số a vào H2SO4, c vào nước thì em sẽ có:
5.2 + 2.a = 2.c
Đối với bảo toàn S và O thì e làm tương tự là được nha
 
Top Bottom