[Hóa 10] H2 và H2S

  • Thread starter dany_crazy_lovefam
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,274

D

dany_crazy_lovefam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 5.44 g hõn hợp A gồm Fe và FeS.Tác dụng với dung dịch Hcl dư.Đun nóng nhẹ thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với CH4 là 0.875
a.Tính % theo khối lượng của hhA
b.Tính % theo m của hhB
c.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp B cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 20ml dung dịch NAOH 10%(D=1.12 g/ml) thu được dung dịch C. Tính C% các chất trong dung dịch C :(:(
 
B

binbon249

Bài 1. Cho 5.44 g hõn hợp A gồm Fe và FeS.Tác dụng với dung dịch Hcl dư.Đun nóng nhẹ thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với CH4 là 0.875
a.Tính % theo khối lượng của hhA
b.Tính % theo m của hhB
c.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp B cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 20ml dung dịch NAOH 10%(D=1.12 g/ml) thu được dung dịch C. Tính C% các chất trong dung dịch C :(:(

[TEX]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2[/TEX]

[TEX]FeS + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2S[/TEX]

Gọi số mol của mỗi chất trong hh là x và y (mol)
M khí = 0,875*16 = 14

Áp dụng sơ đồ đường chéo, ta có:

H2.............2.............................20

...............................14..................... ---> n[H2]/n[H2S] = 5/3 --> 3x - 5y =0

H2S..........34............................12

ta có hệ pt:

gif.latex
gif.latex




Từ đó suy ra kết quả câu a và b luôn nha :)

Câu c, đốt cháy hỗn hợp B thì có pư

[TEX]H_2S + O_2 \rightarrow SO_2 + H_2O[/TEX] (điều kiện dư kk thì nó ra thế) từ đó [TEX]SO_2[/TEX] đc hấp thụ vào NaOH....
 
Top Bottom