[Hóa 10] Góc liên kết

B

bosjeunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng thuyết VSEPR~

Giải thích:
$H_2O: \widehat{HOH} = 105^o$
$H_2S: \widehat{HSH} = 92^o$

Trong phân tử $H_3PO_4$
Tại sao: $\widehat{OP(OH)} > \widehat{(OH)P(OH)}$
h3po4.jpg


 
Last edited by a moderator:
V

vy000

- Phân tử $H_2O$ có lai hóa $sp^3$ nên góc liên kết khoảng $109^o$

Như vậy quanh O có 4 cặp e : 2 cặp e chưa liên kết của O của O và 2 cặp e do O và 2 nguyên tử H góp chung.

2 cặp e chưa liên kết của O khiến góc liên kết giảm xuống còn $105^o$ (


Trong phân từ $H_3PO_4$:

072c32e40254f0657e8972adb61d896b_51042159.sdfdsfgsdgfsgsgsgsgs.700x0.bmp



Vì (P=O)-(P-OH) > (P-OH)-(P-OH) nên $\widehat{OP(OH)} > \widehat{(OH)P(OH)}$











-
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

- Phân tử $H_2O$ có lai hóa $sp^3$ nên góc liên kết khoảng $109^o$

Như vậy quanh O có 4 cặp e : 2 cặp e chưa liên kết của O của O và 2 cặp e do O và 2 nguyên tử H góp chung.

2 cặp e chưa liên kết của O khiến góc liên kết giảm xuống còn $105^o$ (


Trong phân từ $H_3PO_4$:

072c32e40254f0657e8972adb61d896b_51042159.sdfdsfgsdgfsgsgsgsgs.700x0.bmp



Vì (P=O)-(P-OH) > (P-OH)-(P-OH) nên $\widehat{OP(OH)} > \widehat{(OH)P(OH)}$











-

Đọc cho kĩ yêu cầu trước khi trả lời nhé ^^




 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Biết ,giải thích bằng cái VE j đó chứ j =.= , ko biết ăn nói thế nào ,nhưng nó đó =.=
Cơ bản cái thuyết này vừa nghe lão khác nói qua 1 chút,ko biết trình bày như thế nào =.=

Nhầm rồi kon em nạk

Lên gg mà sớt đi: "Thuyết Vsepr"

Nói như thế thì ai chả nói ra được~

Tks!!! Em có câu trả lời rồi, h mọi người thảo luận thôi nhé :">
 
Top Bottom