[hóa 10]Gỡ rối kiến thức hóa!!

L

loveyoumey96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này mình hay lên 4rum box hóa, và mình thưc sự ngưỡng mộ sự tích cực và thông minh của các bạn trong 4rum. Là 1 mem mới của box hóa 10, mình hi vọng thể học hỏi nhiều để "cải thiện" việc học tập của bản thân. Vì thế mình tạo pic này để giúp gỡ rối những thắc mắc về bộ môn hóa. Mong mọi người ủng hộ.
Dưới đây mình xin mở đầu với một câu hỏi thắc mắc của mình:

Tại sao nhóm 8B, mỗi chu kì có 3 nguyên tố?
\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Xét cấu hình e của các nguyên tố phân nhóm phụ: (n-1)d^xns^y
Dựa vào cách chia nhóm trong phân nhóm phụ :
STT nhóm = x+y nếu x + y < 8
STT nhóm = 14- (x+y) nếu x + y > 10
Còn khi x + y = 8,9, 10 => Xếp vào nhóm VIII.B
=> Như vậy nhóm VIII.B luôn có 3 nguyên tố trong mỗi chu kỳ!
Tương tự như phân nhóm chính, trong phân nhóm phụ các nguyên tố có tính chất hóa học tương tự nhau được xếp vào cùng một nhóm. Tuy nhiên tính chất đó không được thể hiện rõ rệt như trong phân nhóm chính. Các nguyên tố được xếp vào nhóm VIII.B cũng có tính chất hóa học tương tự nhau!
 
Top Bottom