Hóa 10 --- Giúpppppppppppppppppp

Mac Vong Xuyen th

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
9
1
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhận biết hóa học
a. HCl, H2SO4, NaCl, Na2SO4
b. NaCl, NaI, NaF, Na2S
2.Nhiệt phân m(g)KMnO4 thu được 4.48(l)O2(đktc). Toàn bộ oxi thu được cho tác dụng với S(dư) thu được khí A(200 ml) tác dụng với dd Na(OH) 1.5 M
a. tính m
b. Tính khối lượng muối tạo thành.
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
Cho 1 mẩu quỳ tím vào 4 dd
+quỳ tím hóa xanh, là dd Ba(OH)2
+quỳ tím màu đỏ thì là dd HCl và dd H2SO4 (nhóm A)
+quỳ tím không đổi màu là dd NaCl và dd Na2SO4 (nhóm B)
– Cho dd BaCl2 vào nhóm A
+ dd nào tác dụng với BaCl2 , tạo kết tủa trắng là dd H2SO4:
PTHH: H2SO4 + BaCl2 –> BaSO4 + 2HCl
+không tác dụng với dd BaCl2 là dd HCl
– Cho dd Ba(OH)2 vào nhóm B
+ dd nào tác dụng với Ba(OH)2 , tạo kết tủa trắng là dd Na2SO4:
PTHH: Na2SO4 + Ba(OH)2 –> BaSO4 + 2NaOH
+dd không tác dụng với dd Ba(OH)2 là dd NaCl
b) dùng AgNO3
NaCl kt trắng
NaI kt vàng
NaF ko kt
Na2S kết tủa đen
 
  • Like
Reactions: Mac Vong Xuyen th

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2.Nhiệt phân m(g)KMnO4 thu được 4.48(l)O2(đktc). Toàn bộ oxi thu được cho tác dụng với S(dư) thu được khí A(200 ml) tác dụng với dd Na(OH) 1.5 M
a. tính m
b. Tính khối lượng muối tạo thành.
2KMnO4 --> K2MnO4+ MnO2+ O2
0.4...............................................0.2
m= 63.2 g
O2+ S -->SO2
0.2............0.2
cái đề nó là ntn nhỉ? hay là tác dụng vs 200 ml dd NaOH 1.5M?
nếu nv thì nOH= 0.3 mol
nSO2= 0.2 mol => sinh ra 2 muối (0.3/0.2 = 1.5 nên sinh ra 2 muối)
đặt ẩn số mol SO2 ...
1 pt theo nSO2, 1 pt theo nNaOH => m muối
 
  • Like
Reactions: Mac Vong Xuyen th
Top Bottom