[hóa 10] giúp

L

longbien97

W

whitetigerbaekho

dung dịch có x mol $H_2O$ và y mol $H_2SO_4$
$H_2O---->1/2H_2O$
$H_2SO_4--->H_2$
Tính 5/100 =(x+2y)/(18x+98y)=>x=29y
$C=98y/(29.18y+98y)=15,8$
 
Last edited by a moderator:
L

longbien97

bạn xem mình làm thế này có được không nhá

ta giả sử có 100g dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow mH_2[/TEX] tạo ra[TEX] =5(g)\Rightarrow nH_2SO_4=nH_2=\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C_%=\frac{98.\frac{5}{2}}{100}=???[/TEX]
không ra đáp án bạn tìm chỗ sai và sửa cho minh nhé thanks
 
W

whitetigerbaekho

ta giả sử có 100g dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow mH_2[/TEX] tạo ra[TEX] =5(g)\Rightarrow nH_2SO_4=nH_2=\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C_%=\frac{98.\frac{5}{2}}{100}=???[/TEX]
không ra đáp án bạn tìm chỗ sai và sửa cho minh nhé thanks
Cách này là người ta cho bạn O điểm đó
Mình hỏi bạn nhá trong axit có nước ko
$2Na+2H_2O--->2NaOH+H_2$
Cái này bạn vứt đâu, chú ý nha
 
Top Bottom