{ Hoá 10 } Giúp

K

kaki09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m (g) Mg vao 100 ml dd chứa CuSO4 và FeSO4 tất cả 0,1 M .sau phản ứng thu được dd A 2 ion kim loại sau khi thêm vào NaOH dư vào dd A thu đc kết tủa B nung B ngoài không khí đến khối lượng ko đổi đc chất rắn c NẶNG 1,2 (g) .tính m(Mg)
cho các đáp án
A, 0.24 B,o.36 C,0.12 D,0.48
:confused::confused:
 
B

baccai

[TEX]Mg + Cu^{2+} -> Mg^{2+} + Cu[/TEX]
0,01... 0,01.......... 0,01
[TEX]Mg + Fe^{2+} -> Mg^{2+} + Fe[/TEX]
a.......a............a
[TEX]C: MgO, {Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX]
[TEX]{m}_{C} = 40(0,01 + a) + 80(0,01 - a) = 1,2 \Rightarrow a = 0[/TEX]
[TEX]{n}_{Mg} = 0,01 \Rightarrow {m}_{Mg} = 0,24[/TEX]
 
Top Bottom