[hoá 10]Giúp vs !

B

b0y.stupid_9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có công thức phân tử X2Y3, tổng số hạt trong h/c A là 296, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88. số khối của X nhiều hơn của Y là 20. số proton của Y, số e của X, số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng lập thành một cấp số cộng. tìm công thức phân tử A. Giải giúp mình nha, thanks trước.
 
9

9xletinh

Hợp chất A có công thức phân tử X2Y3, tổng số hạt trong h/c A là 296, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88. số khối của X nhiều hơn của Y là 20. số proton của Y, số e của X, số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng lập thành một cấp số cộng. tìm công thức phân tử A. Giải giúp mình nha, thanks trước.
ta có
2Z +N + 2Z'+ N' = 296 (1 )
(2Z + 2Z' )- ( N + N' ) = 88 (2 )
(Z+N )- ( Z' + N' ) = 20 (3 )
2Z' + N' =2Z (4)
kết hợp (1) (2) => 4Z + 6 Z' = 192 (5) ( cộng 2 vế )
.............................2N + 3 N' = 104 (6) ( trừ 2 vế )

giải hệ (4) (5) (6) ta được :
Z = 24 , N = 28 và Z' = 16 , N' = 16
hợp chất có dạng : Cr2S3
 
Top Bottom