hoa 10 giup voi

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho phản ứng: Cu + HNO3  Cu(NO3)2 + NO + ...
Để hoà tan hết 9,6g Cu theo phản ứng trên cần V lít dung dịch HNO3 0,5M giá trị của V là (Cu = 64):
A. 2,4 lít B. 0,9 lít C. 0,4 lít D. 0,8 lít


Câu 2: Hoà tan hết hỗn hợp gồm Na, Ba vào H2O được dung dịch X và 3,36 lít H2 (đktc). Để trung hoà hết dung dịch X cần m gam dung dịch HCl 7,3%. Giá trị của m là: (Na = 23, Ba = 137, H = 1, Cl = 35,5)
A. 140 gam B. 150 gam C. 10,95gam D. 75 gam



Câu 3: Trong tự nhiên Brom có 2 đồng vị. Đồng vị thứ nhất có 35 proton, 44 nơtron. Đồng vị thứ 2 hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,92 . % về số nguyên tử của đồng vị thứ nhất là:
A. 46% B. 58% C. 54% D. 42%


Câu 4: Hợp chất khí với hidro của nguyên tố R có dạng RH2. Trong oxit cao nhất R chiếm 40% về khối lượng. R là: (S = 32, P = 31, Si = 28, Se = 79).
A. P B. Si C. Se D. S
 
R

redtwilight_56

Câu 1:

chỉ cần cân bằng phương trình là xong:

3CU + 8HN03 ===> 3Cu(N03)3 + 2N0 + 4H20

theo như trên ta có số mol của Cu = 9.6/64 = 0.15 mol

==> số mol HN03 = 0.15*8/3 = 0.4 mol

==> V = 0.4/0.5 = 0.8 lít


Câu 2:

ta có số mol H2 = 0.15 mol

Đương nhiên ta có:

Số mol OH- = 2*0.15 = 0.3 mol

phương trình pư với HCl:

H+ + 0H- ==> H20

ta có số mol H+ = số mol 0h- = 0.3 mol

khối lượng HCl = 0.3*36.5 = 10.95 gam

khối lượng dung dịch HCl = 10.95*100/7.3 = 150 gam
 
T

thanhtruc3101

Câu 3: Trong tự nhiên Brom có 2 đồng vị. Đồng vị thứ nhất có 35 proton, 44 nơtron. Đồng vị thứ 2 hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,92 . % về số nguyên tử của đồng vị thứ nhất là:
A. 46% B. 58% C. 54% D. 42%


số khối của đồng vị 1: 79
số khối của đồng vị 2: 81
gọi x là % của đồng vị 1-->% của đồng vị 2 là 100-x
theo đề ra ta có: 7992=79x+81(100-x)<=>x=54
vạy 79Br: 54%, 81Br: 46%-->C :p :p


Câu 4: Hợp chất khí với hidro của nguyên tố R có dạng RH2. Trong oxit cao nhất R chiếm 40% về khối lượng. R là: (S = 32, P = 31, Si = 28, Se = 79).
A. P B. Si C. Se D. S[/QUOTE]

oxit cao nhất của R: RO3
ta có: 40=100R/( R+48)<=>R=32(S)-->D :D :D
 
Top Bottom